Newstin BN

Welcome to NewsTin365 !

Nơi trải nghiệm cuộc sống đẹp

Những cuốn sách thay đổi tư duy của bạn

Những cuốn sách thay đổi tư duy của bạn

những cuốn sách thay đổi tư duy, đời ngắn ngủi đừng ngủ dài, dám nghĩ lớn, sách thay đổi tư duy
nhung-cuon-sach-thay-doi-tu-duy

Tư duy nhạy bén luôn là một lợi thế mạnh của một con người, giữa người với người hơn nhau là ở cách tư duy. Tư duy càng tốt, càng sắc bén thì việc rèn luyện các kỹ năng càng nhanh hơn và hiệu quả hơn. Không những vậy tư duy cũng một phần nào đó quyết định tính cách của con người và cái cách bạn tạo dựng và duy trì các mối quan hệ của mình. Và nhiều bạn muốn thay đổi cách tư duy của mình để tìm ra được những phương hướng mới. Thay đổi tư duy đối với con người mà nói đó là một điều cần thiết và vô cùng quan trọng để bạn có thể tìm ra được một phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình.

Vì tư duy của mỗi người đều phải trải qua quá trình tích lũy và phát triển từng ngày chứ không phải ngày một ngày hai là có thể thay đổi tư duy của mình được. Và để phát triển và hình thành một tư duy tốt thì việc đọc sách là một trong những việc ngắn nhất để bạn có thể học hỏi được.

Dưới đây là một vài cuốn sách giúp bạn có thể thay đổi hoàn toàn tư duy của mình nếu như bạn vẫn đang đi tìm kiếm phiên bản mới của mình.

đọc thêm : Gợi ý 10 cuốn sách về tình yêu sâu sắc

đọc thêm : Nếu muốn khởi nghiệp thành công hãy đọc 2 cuốn sách

Một vài cuốn sách thay đổi tư duy

Một vài cuốn sách thay đổi tư duy | Đời ngắn đừng ngủ dài

doi-ngan-ngui-dung-ngu-dai
doi-ngan-ngui-dung-ngu-dai

Nếu bạn còn ngủ dài và lười biếng, không suy nghĩ, bận tâm đến cuộc đời mình thì cuốn sách này sẽ giúp bạn thức tỉnh, giúp bạn có thêm động lực và tinh thần để làm việc hiệu quả hơn. Thời gian là vô giá nhưng nó lại không thể quay lại được, một khi thời gian đã trôi đi thì bạn khó có thể để nó quay trở lại điều bạn có thể làm đó là làm những việc để mà khi thời gian qua đi khi nhìn lại mình sẽ không còn điều gì cảm thấy hối tiếc nó cả. Nếu bạn dành nhiều thời gian cho việc có ích và phát triển bản thân theo từng ngày thì bạn sẽ trở thành một còn người khác biệt.

Một vài cuốn sách thay đổi tư duy | Dám nghĩ lớn

dam-nghi-lon
dam-nghi-lon

Đây là cuốn sách được đánh giá là hay nhất về tư duy mà bạn nên đọc. Cuốn sách Dám nghĩ lớn này như một cẩm nang hướng dẫn con người đi trên con đường đúng đến với tư duy thực sự. Cuốn sách này sẽ khơi mở cho bạn những ý tưởng và phương pháp tư duy độc đáo, giúp bạn giải quyết các vấn đề một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Trong từng mục của cuốn sách này bạn sẽ lại có cơ hội được tìm hiểu kĩ hơn về tư duy lớn là gì, ý nghĩa của nó ra làm sao và cách nào để vận dụng nó tốt nhất. Từng trang sách không chỉ đơn giản là lý thuyết mà nó còn chứa đứng cả những trải nghiệm thực tế của tác giả đúc kết và phân tích. 

Một vài cuốn sách thay đổi tư duy | Tư duy nhanh và chậm

Chúng ta luôn nghĩ rằng con người luôn là sinh vật có lý trí mạnh mẽ, khi quyết định hay là đưa ra những đánh giá vấn đề thật kỹ lưỡng. Nhưng thực tế, thì dù bạn có cẩn thận suy nghĩ tới mức nào thì trong cuộc sống đôi lúc bạn vẫn sẽ có những quyết định dựa trên cảm tính chủ quan của mình. 

Bạn nghĩ rằng bạn tư duy nhanh hay chậm? Bạn tư duy và suy nghĩ theo lối “trông mặt bắt hình dong” hay là đánh giá mọi vật nhanh chóng bằng cảnh quan, quyết định của bạn là dựa theo cảm xúc hay tư duy một cách cẩn thận chậm rãi. Cuốn sách Tư duy nhanh và chậm này là tổng hợp tất cả những nghiên cứu được tiến hành qua nhiều thập kỷ của nhà tâm lý học từng đoạt giải Nobel kinh tế Daniel Kahneman sẽ cho bạn thấy những sự hợp lý và phi lý trong tư duy của chính mình.

đọc thêm : Gợi ý những nơi vui chơi tại Sài Gòn

đọc thêm : Xây Nhà Phong Cách Tối Giản

Một vài cuốn sách thay đổi tư duy | Sức mạnh tư duy

sach-thay-doi-tu-duy
sach-thay-doi-tu-duy

Trí óc của mỗi người chúng ta có khả năng đáng ngạc nhiên trong tư duy, hiểu và đưa ra quyết định. Chắc hẳn mọi người đã nghe qua thuyết “ Tảng băng trôi” của Ernest Hemingway. Cũng giống như vậy tư duy của chúng ta cũng giống như tảng băng ấy, chỉ một phần nhỏ là nổi còn đa phần là chìm. Mỗi người chúng ta hiện tại chỉ mới sử dụng 5% hoạt động của bộ não, còn 95% còn lại thuộc về tiềm thức, chưa được khai thác.

Cuốn sách này sẽ giúp bạn tìm hiểu các phương pháp bộc lộ năng lực trí tuệ tiềm ẩn trong chính bản thân mình.

Kỹ năng để cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Nếu như trước đây chúng ta thường là việc 8 tiếng/ngày và trở về nhà nghỉ ngơi, thì giờ đây mọi người lại thường xuyên mang việc về nhà. Họ liên tục kiểm tra email công việc thông qua điện thoại ở nhà và đọc sách báo công việc vào buổi tối. Cách làm việc như vậy tuy vẫn mang lại được hiệu quả nhưng nó lại khiến bạn phải phân tâm bởi nhiều thứ khác trong nhà, như vậy thật khó để bạn có thể cân bằng được giữa công việc và cuộc sống riêng tư của mình. Cuốn sách này sẽ giúp bạn có thể cân bằng tốt giữa thời gian cho công việc, gia đình, bạn bè. Ngoài ra thì cuốn sách này cũng giúp bạn học được cách chấm dứt tâm lý được cái này mất cái kia, kiểu tư duy không để chúng ta tự làm chủ cuộc đời như mong muốn.

đọc thêm : Bí quyết để có trang phục Fashion diện những ngày tết

Top 4 cuốn sách giúp bạn thay đổi tư duy?

Đời ngắn ngủi đừng ngủ dài, Sức mạnh tư duy, Tư duy nhanh và chậm, Dám nghĩ lớn

ads2_Guess-the-score

Next Post

Những điều cần lưu ý khi mua nội thất cũ trên mạng

週六 2 月 4 , 2023
Thời gian gần đây những món đồ cũ càng ngày càng được ưa chuộng, đồ vintage hiện là trào lưu chưa từng hạ sốt ở nước ngoài ,với những ai có niềm đam mê với những món đồ vintage, muốn nhà mình trở nên ấm áp không thiếu phần độc đáo và đẹp mắt
dieu-can-luu-y-khi-mua-noi-that-cu