Newstin BN

Welcome to NewsTin365 !

Nơi trải nghiệm cuộc sống đẹp

Những điều cần hạn chế khi đi máy bay mà bạn nên nhớ

Những điều cần hạn chế khi đi máy bay mà bạn nên nhớ

những điều cần lưu ý để có chuyến bay tốt đẹp, không nên đ vệ sinh trong quá trình cất và hạ cánh, dừng lấy hành lý khi máy bay chưa đến cổng, luôn thắt dây an toàn trong suốt chặng bay, tránh chen lấn xe đẩy thức ăn, không nên để giày ở lối đi, giữ vệ sinh chung, nên cư xử đúng mực, không uống nước máy
nhung-dieu-can-luu-y-de-co-chuyen-bay-tot-dep

Ngoài những vật dụng cấm không được đem lên máy bay thì những hạnh động dù là nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến chuyến đi của bạn. Để có một chuyến bay thuận lợi và suôn sẻ, bạn nên hạn chế một số điều khi trong quá trình bay. Hãy theo chân admin để xem những điểu cần tránh khi mà mọi người hay mắc phải khi tham gia chuyến bay nhé!

Đọc thêm: Đến với Hội An nên thưởng thức những món gì?

Đi vệ sinh trong quá trình cất và hạ cánh

khong-di-ve-sinh-trong-qua-trinh-cat-canh-va-ha-canh
khong-di-ve-sinh-trong-qua-trinh-cat-canh-va-ha-canh

Rất nhiều người nghĩ rằng đi vệ sinh trong quá trình cất và hạ cánh, hoặc trong thời gian chờ mọi người ổn định chỗ ngồi là không vấn đề gì. Tuy nhiên, nó lại có ảnh hưởng không nhỏ đến những người xung quanh, đặc biệt là các cô tiếp viên hàng không. 

Tiếp viên hàng không cần có không gian đi lại thuận tiện trong quá trình cất và hạ cánh nhằm hỗ trợ kịp thời khi hành khách xảy ra sự cố. Vì vậy, các bạn có thể đi vệ sinh trước khi lên máy bay hoặc cố gắng đợi đến khi máy bay ở độ cao ổn định. Bên cạnh đó cũng đừng quên thắt dây an toàn nhé!

Lấy hành lý từ ngăn đựng trước khi máy bay đến cổng

dung-lay-hanh-ly-khi-may-bay-chua-den-cong
dung-lay-hanh-ly-khi-may-bay-chua-den-cong

Vấn đề này xảy ra ở rất nhiều chuyến bay, đó là hành khách đua nhau lấy đồ đạc từ tủ đựng hành lý phía trên khi máy bay chưa đến cổng. Hành khách trên chuyến bay rất đông nên việc tranh nhau lấy hành lý khi máy bay chưa dừng hẳn là vô cùng nguy hiểm. Điều này có thể ảnh hưởng đến những hành ngồi phía dưới nếu lỡ hành lý có vô tình rơi xuống. Sẽ an toàn hơn nếu đợi cho đến khi máy bay dừng ở cổng hơn là trên đường băng.

Đọc thêm: Đến Thái Lan Phải Thử Ngay 8 Món Ăn Này

Không thắt dây an toàn trong quá trình bay

luon-that-day-an-toan
luon-that-day-an-toan

Thắt dây an toàn trong suốt chuyến bay chính là tự bảo vệ chính mình. Khi đèn báo hiệu thắt dây an toàn sáng lên thì hãy nhắc nhở gia đình bạn cùng thắt dây an toàn nhé. Vì khi sự cố đột ngột xảy ra, bạn sẽ không thể trở tay kịp thời nếu không thắt dây an toàn. 

Sự cố máy bay không phải lúc nào cũng dự đoán được. Tác động đột ngột trong không khí có thể khiến bạn văng ra khỏi chỗ ngồi và gây thương tích nghiêm trọng.

Cố gắng chen lấn qua xe đẩy thức ăn

tranh-chen-lan-qua-xe-day-thuc-an
tranh-chen-lan-qua-xe-day-thuc-an

Xe đẩy thức ăn nhằm phục vụ nhu cầu ăn uống của các hành khách trên máy bay. Xe đẩy rất khó di chuyển và luôn có rất ít thời gian để phục vụ thức ăn. Lối đi trên máy bay rất hẹp và các tiếp viên hàng không cảm thấy không thoải mái khi có những người đứng phía sau chờ đi qua.

Đọc thêm: Top 6 những nội thất giúp tiết kiệm không gian nhà ở

Để giày ở lối đi

khong-nen-de-giay-o-loi-di
khong-nen-de-giay-o-loi-di

Lối đi là nơi dành cho các hành khách đi qua lại nếu có nhu cầu cần thiết. Đồng thời, các tiếp viên hàng không cũng thường xuyên đi qua lại nhằm phục vụ thức ăn hoặc khi hành khách cần hỗ trợ trong quá trình bay. Do đó, việc bạn để giày ở lối đi sẽ làm cản trở việc di chuyển của mọi người. Mặc khác, bạn không nên đi chân trần trên máy bay, đặc biệt là trong nhà vệ sinh vì những khu vực này rất bẩn.

Làm bẩn nhà vệ sinh trên máy bay

giu-gin-ve-sinh-chung
giu-gin-ve-sinh-chung

Máy bay chở nhiều hành khách nên việc giữ gìn vệ sinh chung là rất quan trọng. Nếu bạn sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay, hãy làm sạch nó nếu nó bị bẩn. Hành khách phải làm sạch bồn cầu và vứt khăn giấy vào thùng rác. Luôn mang giày trong nhà vệ sinh vì bạn không bao giờ biết chất lỏng nào có thể đã đổ ra sàn.

Đọc thêm: Những cuốn sách giúp bạn trở nên hoàn hảo hơn sau khi chia

Cư xử thô lỗ

nen-cu-xu-dung-muc
nen-cu-xu-dung-muc

Khi bạn đi máy bay, tiếp viên hàng không luôn túc trực và sẵn sàng giúp đỡ hành khách nếu có sự cố xảy ra. Nhiều khách hàng cư xử không phù hợp khi đối mặt với các vấn đề như la hét, tranh cãi hoặc đánh nhau. Thay vào đó, bạn có thể nhờ tiếp viên hàng không giúp đỡ. Để bay an toàn, chúng ta cũng hết sức lưu ý điều này.

Uống nước máy 

khong-uong-nuoc-may-1
khong-uong-nuoc-may-1

Các thùng chứa nước trên máy bay chưa bao giờ được làm sạch và rất bẩn. Do đó, không nên uống nước máy từ nhà vệ sinh. Ngoài ra, không uống cà phê hoặc trà nóng vì chúng được nấu bằng nước từ các bể này.

Đọc thêm: Những món đồ nhất định phải đem khi đi du lịch

live-sports

Next Post

Bí quyết chăm sóc da của mỹ nữ Baifern Pimchanok

週三 2 月 15 , 2023
Thời gian gần đây cộng đồng mạng đang xôn xao, nữ diễn viên Baifern Pimchanok cùng bạn thân lâu năm là diễn viên Nine Naphat từ tình bạn trở thành tình yêu, lại một lần nữa tên tuổi họ lại nổi dậy, một khía cạnh khác họ khá quan tâm về việc mỹ nhân Thái Lan thường có bí quyết chăm sóc da như thế nào, để có thể duy trì vẻ đẹp rạng ngời, cùng admin xem những mẹo chia sẻ dưới đây nhé!
cách Baifern Pimchanok làm đẹp, bí quyết chăm sóc da của Baifern Pimchanok, chăm sóc bản thân