Newstin BN

Welcome to NewsTin365 !

Nơi trải nghiệm cuộc sống đẹp

Quyền LGBT ở Việt Nam đã được công nhận hay chưa? Trên thế giới nếu kỳ thị LGBT phạt bao nhiêu tiền?

Quyền LGBT ở Việt Nam đã được công nhận hay chưa? Trên thế giới nếu kỳ thị LGBT phạt bao nhiêu tiền?

quyền lgbt ở việt nam,thực trạng lgpt ở việt nam,quyền lgpt ở việt nam đã được công nhận hay chưa,trên thế giới nếu kỳ thi lgpt phạt bao nhiêu tiền
quyen-LGBT-o-viet-nam

Giới thiệu 

Tình hình của người LGBT (lesbian, gay, bisexual, transgender) ở Việt Nam hiện nay vẫn còn nhiều khó khăn. Quyền của họ chưa được công nhận một cách rõ ràng trong xã hội và pháp luật. Bài viết này sẽ tìm hiểu về tình trạng LGBT ở Việt Nam và quyền LGBT ở Việt Nam.

Việt Nam là một trong những quốc gia có thái độ khá tiêu cực đối với cộng đồng LGBT. Tuy nhiên, trong những năm gần đây tình hình dần được cải thiện khi người dân cởi mở hơn và có nhiều hoạt động nâng cao nhận thức về bản sắc giới. Bài viết này cũng sẽ giới thiệu về các thuật ngữ liên quan đến giới tính và xu hướng tình dục như lesbian, gay, bisexual, transgender và phân tích tình hình chuyển giới ở Việt Nam.

Có thể bạn muốn biết thêm: Phong trào trà sữa Google Doodle mini game “pha chế

Thực trạng LGBT ở việt nam

quyen-LGBT-o-viet-nam-1
quyen-LGBT-o-viet-nam-1

Thực trạng LGBT ở việt nam | Lesbian và Gay

Quyền LGBT ở việt nam Lesbian và Gay đề cập đến xu hướng tình dục của phụ nữ và đàn ông chuyển giới sex. Lesbian là phụ nữ thích phụ nữ, còn Gay là đàn ông thích đàn ông. Ở Việt Nam, lesbian và gay chuyển giới sex vẫn còn bị kỳ thị khá nhiều do tư tưởng truyền thống vì thế mà quyền LGBT ở việt nam hiện vẫn chưa được ban hành. Tuy nhiên, cộng đồng này dần trở nên tự tin và nổi bật hơn nhờ sự đấu tranh bảo vệ quyền lợi của họ.

Có thể bạn muốn biết thêm: Món ăn vặt được giới trẻ không ngừng yêu thích

Thực trạng lgbt ở Việt Nam | Bisexual, Transgender và chuyển giới

Bisexual (chuyển giới sex) là người thích cả hai giới. Transgender là người có bản dạng giới khác với giới tính sinh học. Chuyển giới là quá trình thay đổi giới tính sinh học sang giới tính mong muốn. Ở Việt Nam, người chuyển giới gặp nhiều khó khăn do các quy định pháp lý chưa thực sự công nhận giới tính thứ ba (quyền LGBT ở việt nam hiện vẫn chưa được ban hành). Mặc dù vậy, người chuyển giới Việt Nam ngày càng tự tin hơn trong việc sống theo bản dạng giới của mình.

Có thể bạn muốn biết thêm: Đến Thái Lan Phải Thử Ngay 8 Món Ăn Này

Quyền LGBT ở Việt Nam đã được công nhận hay chưa?

quyen-LGBT-o-viet-nam-2
quyen-LGBT-o-viet-nam-2

Cho đến nay, quyền LGBT ở Việt Nam vẫn chưa được công nhận một cách chính thức. Hôn nhân đồng giới và sửa đổi giới tính vẫn chưa được pháp luật Việt Nam cho phép. Tuy nhiên, Việt Nam đã gia nhập các công ước quốc tế về quyền con người, trong đó có quyền của người LGBT. Điều 

này tạo cơ sở pháp lý để thúc đẩy công nhận quyền LGBT ở Việt Nam.

Có thể bạn muốn biết thêm: Đến với Hội An nên thưởng thức những món gì?

Thực trạng LGBT hiện nay 

Thực trạng LGBT hiện nay | Thiếu luật bảo vệ

Việt Nam hiện vẫn chưa có luật pháp nào bảo vệ quyền của người đồng tính, song tính và chuyển giới. Họ vẫn có nguy cơ bị kỳ thị và bắt nạt ở nơi công cộng, trường học và nơi làm việc. Họ cũng khó tiếp cận các dịch vụ y tế và gặp nhiều rào cản khi thực hiện các quyền pháp lý như kết hôn hay nhận con nuôi.

Thực trạng LGBT hiện nay | Thiếu sự chấp nhận xã hội

Người dân Việt Nam vẫn còn nhiều tâm lý kỳ thị đối với cộng đồng LGBT và chuyện chuyển giới sex. Họ thường bị coi là bất thường và không được chấp nhận. Điều này dẫn đến việc người LGBT phải che giấu bản thân và sống trong sợ hãi.

Thực trạng LGBT hiện nay | Thiếu sự đại diện

Người LGBT Việt Nam gần như không có đại diện trong giới chính trị và truyền thông. Điều này khiến cho tiếng nói của cộng đồng này khó có cơ hội được lắng nghe. Do đó, những vấn đề liên quan đến LGBT thường bị bỏ qua trong quá trình hoạch định chính sách.

Trên thế giới nếu kỳ thị LGBT phạt bao nhiêu tiền?

quyen-LGBT-o-viet-nam-3
quyen-LGBT-o-viet-nam-3

Khác với ở Việt Nam, quyền LGBT ở việt nam hiện vẫn chưa được ban hành. Nhưng đối với nhiều quốc gia trên thế giới đã ban hành luật chống kỳ thị đối với người LGBT. Hành vi kỳ thị LGBT hay chuyện người chuyển giới sex có thể bị phạt tiền rất lớn, thậm chí phạt tù.

Ví dụ, ở Mỹ, luật dân quyền liên bang cấm kỳ thị đối với người LGBT trong việc làm, nhà ở, công chúng và các dịch vụ do chính phủ cung cấp. Người vi phạm có thể bị phạt tiền từ 50.000-100.000 USD. Ở Anh, luật phòng chống kỳ thị cũng cấm kỳ thị đối với người LGBT và có thể phạt đến 5.000 bảng Anh.

Có thể bạn muốn biết thêm: Các điểm check-in thu hút giới trẻ ở Sài Gòn hiện nay

Kết luận

Nhìn chung, tình hình của người LGBT ở Việt Nam (cụ thể là quyền LGBT ở Việt Nam) vẫn còn nhiều khó khăn do quyền của họ chưa được công nhận. Tuy nhiên, xu hướng chung trên thế giới là công nhận quyền của người LGBT và hình sự hóa hành vi kỳ thị đối với họ. Việt Nam cần theo kịp xu hướng này để bảo vệ quyền con người của người dân mình.

Q: Vì sao Việt Nam vẫn chưa công nhận quyền LGBT?

A: Bởi vì theo nguyên tắc, các bộ luật của 1 quốc gia luôn phải tuân thủ theo Hiến pháp, vì vậy mọi bộ luật tại Việt Nam đều không được phép công nhận hôn nhân đồng giới và kết hợp dân sự.

Q: Nếu kỳ thị LGBT ở Mỹ sẽ bị phạt bao nhiêu tiền?

A:  Ở Mỹ có ban hành luật dân quyền liên bang cấm kỳ thị đối với người LGBT, nếu bạn vi phạm có thể bị phạt tiền từ 50.000-100.000 USD.

live-sports

Next Post

Phim bộ Hàn Quốc hay về chủ đề khoa học - viễn tưởng mà bạn không thể bỏ qua trong kỳ lễ này!

週五 3 月 24 , 2023
Phim bộ Hàn Quốc hay những bộ phim khoa học viễn tưởng Hàn Quốc ngày càng thu hút sự chú ý của đông đảo người xem trên toàn thế giới nhờ cốt truyện hấp dẫn, kỹ xảo điện ảnh tân tiến và thông điệp có ý nghĩa. Hy vọng trong tương lai, điện ảnh Hàn Quốc sẽ sản xuất thêm nhiều bộ phim khoa học viễn tưởng chất lượng cao để thỏa mãn khán giả toàn cầu.
Phim bộ Hàn Quốc hay