Newstin BN

Welcome to NewsTin365 !

Nơi trải nghiệm cuộc sống đẹp

Bạn đã biết Tết Hàn thực là gì chưa ? Những điều nên biết về Tết Hàn thực 2023

Bạn đã biết Tết Hàn thực là gì chưa ? Những điều nên biết về Tết Hàn thực 2023

Tết Hàn thực là gì ?

Ý nghĩa Tết Hàn thực là gì ?Tết Hàn thực là một trong những lễ hội truyền thống của người Việt Nam. Được tổ chức vào ngày 3/3 Âm lịch hàng năm, Tết Hàn thực là dịp để người ta tưởng nhớ và cảm tạ ông bà, cha mẹ đã nuôi dưỡng mình bằng cách cúng tế và ăn những món ăn truyền thống như bánh trôi, bánh chay, cháo vịt… Ngoài ra, ý nghĩa Tết Hàn thực  còn là dịp để cầu nguyện cho gia đình mình có sức khỏe, may mắn và bình an. Với không khí trang trọng và ấm áp của Tết Hàn thực, mọi người hân hoan chào đón mùa xuân mới và hy vọng một năm mới đầy những điều tốt đẹp.

Nguồn gốc Tết Hàn Thực bạn đã biết chưa ?

Mọi người thường thắc mắc Tết Hàn thực là gì ? Tết Hàn thực 2023 là một trong những ngày lễ truyền thống quan trọng của người dân Trung Quốc và nhiều quốc gia khác trong khu vực châu Á. Tết Hàn Thực còn được gọi là Tết Độc Đáo hoặc Tết Thanh Minh, được tổ chức vào ngày 3/3 âm lịch hàng năm. Người ta tin rằng đây là ngày trời đất cân bằng, đánh dấu sự chuyển giao từ mùa đông sang mùa xuân, đồng thời là ngày để tưởng nhớ tổ tiên và làm lễ cúng các vị thần.

Nguồn gốc Tết Hàn thực là gì ? Tết Hàn Thực bắt đầu từ thời kỳ Trung Hoa cổ đại, khi người ta tổ chức các nghi lễ để giúp con người đối phó với những thách thức của thiên nhiên. Trong suốt hàng ngàn năm, Tết Hàn Thực đã trở thành một phần không thể thiếu của văn hóa và truyền thống của người Trung Quốc và được duy trì và phát triển đến ngày nay.

Tết Hàn thực là gì ? Tết Hàn Thực không chỉ là ngày để tưởng nhớ tổ tiên mà còn là dịp để người dân tắm rửa sạch sẽ, ăn các món ăn truyền thống và cùng nhau chơi các hoạt động vui chơi. Với những nét đẹp văn hóa và tinh thần cộng đồng sâu sắc, Tết Hàn thực là gì ?Tết Hàn Thực đã trở thành một trong những ngày lễ quan trọng và được yêu thích nhất của người dân Trung Quốc và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Bạn muốn biết thêm: Lịch thi đấu V-League 2023 các vòng, kết quả – Lịch thi đấu bóng đá Việt Nam mới nhất

Phong tục Tết Hàn Thực thường có những gì ? 

Tết Hàn thực là gì | tưởng nhớ người đã khuất 

Ý nghĩa Tết Hàn thực  “thức ăn lạnh” và được đón chào như một dịp để tưởng nhớ đến những người đã qua đời. Trong tiểu thuyết Đông Chu liệt quốc của Trung Quốc, ngày lễ này được kết nối với cái chết của Giới Tử Thôi, một vị hiền sĩ chết trong vụ cháy rừng. Nhà vua lúc đó đã lập đền thờ và kiêng đốt lửa trong 3 ngày để tưởng niệm đến vị hiền sĩ. Ở Việt Nam, Tết Hàn Thực có nét đặc biệt khi không cần kiêng lửa và người dân thường chuẩn bị bánh trôi để dâng lên tổ tiên, thể hiện lòng biết ơn trước công dưỡng dục và ơn sinh thành.

Bạn muốn biết thêm: Đội tuyển bóng đá Việt Nam có tham gia World Cup không? 

Tết Hàn thực là gì | ôn lại kỷ niệm xưa 

Mỗi năm Tết Hàn thực 2023 , vào ngày này, gia đình tụ họp lại và cùng nhau nắn bánh trôi, bánh chay, thưởng thức và chia sẻ những mẫu chuyện của mình và các truyện cổ tích dân gian. Trong số đó, sự tích “Lạc Long Quân – Âu Cơ” là một trong những câu chuyện nổi tiếng nhất, mà hình ảnh bánh trôi được coi là một biểu tượng của Âu Cơ. Ngày lễ Hàn Thực ngày càng không thể thiếu bánh trôi, bánh chay và những câu chuyện xưa truyền thống.

Bạn muốn biết thêm: Top 10 trai đẹp Instagram Việt Nam mà bạn không thể không theo dõi!

Tết Hàn thực là gì | cầu mong điều tốt lành 

Tết Hàn Thực được tổ chức vào ngày mùng 3 tháng 3 theo lịch âm. Đây là ngày để kết thúc Mộc khí và mong muốn mùa hè không quá nóng bức. Bánh trôi chay trắng và hình dáng tròn đều tượng trưng cho sự giao hòa của âm và dương. Bánh chay với vỏ trắng tính dương và phần nhân đậu xanh vàng tươi cũng thể hiện sự cân bằng giữa âm và dương. Việc ăn bánh trôi, bánh chay trong ngày lễ này thể hiện mong muốn cho một mùa hè thoải mái, thời tiết dễ chịu.

Bạn muốn biết thêm: Những cuộc gọi lừa đảo Deepfake và những điều nhận biết cuộc gọi lừa đảo

Tết Hàn thực là gì | cúng mâm cỗ 

Vào ngày lễ Tết Hàn thực mâm cỗ ,Tết Hàn thực mâm cỗ cúng bao gồm hoa quả, trầu cau và 3-5 bát bánh trôi, bánh chay được đặt lên bàn thờ. Theo truyền thống, số lẻ tượng trưng cho tâm linh và điều may mắn, trong khi số chẵn tượng trưng cho điềm không may. Tết Hàn thực mâm cỗ dâng bánh trôi, bánh chay là cách thể hiện sự kính trọng và cầu nguyện cho sự bình an và may mắn trong cuộc sống cùng tổ tiên. Đồng thời, chúng tượng trưng cho sự bội thu mùa lúa và cầu nguyện cho sự thuận hòa mùa gió trong các đợt mùa màng tiếp theo.

Bạn muốn biết thêm: Hướng dẫn cách chơi mạt chược một cách chi tiết 

Những câu hỏi thường gặp

Q: Tết Hàn thực là gì ? 

A: Tết Hàn thực là một trong những lễ hội truyền thống của người Việt Nam. Được tổ chức vào ngày 3/3 Âm lịch hàng năm.

ads2_Guess-the-score

Next Post

Phim Lật Mặt 6 gây sốt với nhiều tình tiết gây cấn xoay quanh tờ vé số độc đắc 136,8 tỉ đồng

週六 4 月 22 , 2023
Phim Lật Mặt 6: Tấm vé định mệnh là phần tiếp nối từ các series phim Lật Mặt của đạo diễn Lý Hải. Phim Lật Mặt 6 được ra mắt trong dịp lễ sắp tới.
Phim-Lat-Mat-6