Newstin BN

Welcome to NewsTin365 !

Nơi trải nghiệm cuộc sống đẹp

Thông tin mới nhất hôm nay tình hình bệnh dịch H1N1 tại Thành phố Hồ Chí Minh ra sao?

Thông tin mới nhất hôm nay tình hình bệnh dịch H1N1 tại Thành phố Hồ Chí Minh ra sao?

Tình hình dịch bệnh ở thành phố Hồ Chí Minh
Tình hình dịch bệnh ở thành phố Hồ Chí Minh

Trong đầu năm 2023 gần đây, tình hình dịch bệnh ở Thành Phố Hồ Chí Minh không ngừng gia tăng mạnh, trước đó là dịch covid, những ngày gần đây lại xuất hiện thêm rất nhiều triệu chứng cúm H1N1 đặc biệt tại một số trường học, vậy nguyên nhân dẫn đến cúm H1N1 là cúm gì và triệu chứng cúm H1N1 như thế nào, có những cách nào để phòng ngừa cúm H1N1 lây lan, hãy cùng Admin tìm hiểu nhé!

Cúm H1N1 là cúm gì?

Chắc hẳn là rất nhiều người đã nghe qua bệnh cúm H1N1 rồi nhưng vẫn chưa phân biệt rõ được loại cúm này xuất phát từ đâu! Cúm H1N1 là bệnh cúm mùa, cúm H1N1 là một chủng đại dịch 2009 là một trong các bệnh cúm mùa hiện nay, cúm H1N1 là một bệnh cúm gây ra bởi virus cùng tên, bệnh gây ra bởi cơ thể nhiễm virus cúm A hay còn gọi là cúm H1N1, bệnh cúm A H1N1 từng gây ra một đại dịch lớn trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam, đôi khi còn được gọi là cúm lơn, vì ban đầu các nhà khoa học cho rằng chủng cúm này có nguồn gốc từ lợn và khác với chủng A (H1N1) trước kia. Thực tế thì chủng virus này được kết hợp từ nhiều virus từ lợn, chim và người gây ra bệnh ở Người.  

Sau khi đã hiểu sơ lược khái niệm về đại dịch cúm H1N1, bây giờ cùng quay trở lại tìm hiểu tình hình dịch bệnh ở Thành Phố Hồ Chí Minh hiện nay nhé!

Có thể bạn muốn biết thêm: Du lịch Đài Loan tự túc với tour du lịch đài loan chi phí cực kì rẻ

Tình hình dịch bệnh ở thành phố Hồ Chí Minh

Tinh-hinh-dich-benh-o-truong-tieu-hoc
Tinh-hinh-dich-benh-o-truong-tieu-hoc

Chỉ trong vài tháng đầu năm 2023 tình hình dịch bệnh ở thành phố Hồ Chí Minh đã xuất hiện nhiều điểm dịch H1N1 tại một số trường tiểu học ở Quận 10 khiến học sinh nghỉ học tăng cao bất thường.

Theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố, có 20 em học sinh ở trường này đồng loạt xuất hiện các triệu chứng như sốt, đau họng, ho, mệt mỏi,v.v…Kết quả xét nghiệm cho thấy một số em đã dương tính với cúm A H1N1.

Ngày 15 và ngày 16 tháng 3 trường tiểu học Võ Trường Toản lại xuất hiện càng nhiều ca cúm rất nhiều học sinh sốt cao, nôn ói, mệt mõi dẫn đến nghỉ học. Qua thăm khám, cơ quan y tế đã lấy một số mẫu xét nghiệm cúm, sau 1 ngày kết quả cho thấy những mẫu xét nghiệm đó đều dương tính với cúm A H1N1.

Thầy giáo chủ nhiệm lớp cho biết từ khi có ca nhiễm đầu tiên xuất hiện thì số học sinh nghỉ học vì bệnh tăng vọt một cách nhanh chóng, tổng cộng có 20 học sinh bị nhiễm, có một số học sinh sốt cao đến 39 độ C.

Trước đó, tại Thành phố Hồ Chí Minh đã có 2 trường học tại quận Bình Thạnh xuất hiện 2 ổ dịch cúm mùa, nhiều học sinh sốt cao, nhiễm cúm phải nghỉ học và đã được đưa đi xử lý kịp thời.  

Có thể bạn muốn biết thêm: Top người đẹp Listream được yêu thích

Tình hình dịch bệnh ở thành phố Hồ Chí Minh|Nguyên nhân gây ra bệnh cúm mùa H1N1

Hiện nay bệnh cúm A H1N1 có tốc độ lây lan rất nhanh và gây nhiễm trùng đường hô hấp cho rất nhiều người trên thế giới vào khoảng năm 2009 nên tại thời điểm đó tổ chức y tế thế giới (WHO) đã tuyên bố bệnh cúm A H1N1 là một đại dịch. Đến tháng 8 năm 2010, WHO đã công bố đại dịch này chấm dứt.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình hình dịch bệnh ở Thành Phố Hồ Chí Minh ngày một gia tăng theo cách gián tiếp khi chạm tay vào đồ vật có chứa cúm A H1N1 như: mặt bàn, ly uống nước, khăn tắm, bàn chải đánh răng, v.v…và đưa tay trực tiếp lên mắt, mũi, miệng thì lúc đó virus sẽ theo đường hô hấp xâm nhập vào cơ thể chúng ta và gây ra cúm A H1N1. Đối với những người đang bị mắc phải virus cúm A H1N1 thì sẽ có rất nhiều triệu chứng dễ nhận biết, vậy những triệu chứng đó là gì, cùng Admin tìm hiểu nhé!

Tình hình dịch bệnh ở thành phố Hồ Chí Minh|Một số triệu chứng cúm H1N1 thường gặp

Mot-so-trieu-chung-cum-H1N1
Mot-so-trieu-chung-cum-H1N1

Tình hình dịch bệnh ở thành phố Hồ Chí Minh đang không ngừng gia tăng, số ca nhiễm ngày một nhiều, bất kể trường học, công xưởng hay những nơi đông người đều là đề tài cần chú ý, sau đây là một số dấu hiệu nhận biết bệnh cúm mùa như sau:

– Sốt trên 38 độ C và ớn lạnh

– Ho khan

– Viêm họng

– Sổ mũi 

– Mệt mỏi, suy nhược cơ thể

– Tiêu chảy

– Buồn nôn và ói mửa 

Những triệu chứng của bệnh cúm A H1N1 phát triển từ 1-3 ngày khi bạn tiếp xúc với virus. Đa số những người bị nhiễm bệnh cúm mùa thường bị nhẹ và có thể hồi phục hoàn toàn và không cần điều trị, trừ trường hợp bị nặng mới cần phải điều trị. Vậy có những phương pháp điều trị bệnh cúm A H1N1 nào, cùng Admin tìm hiểu nhé!

Có thể bạn muốn biết thêm:  Nếu không muốn bị nhìn già trước tuổi hãy tránh ngay những kiểu chân 

Tình hình dịch bệnh ở thành phố Hồ Chí Minh|phương pháp điều trị bệnh cúm A H1N1 

Hiện nay cúm A H1N1 vẫn rất dễ dàng lây lan từ người sang người cũng như những loại cúm mùa khác nhưng đã được trung tâm kiểm soát bệnh tật kiểm soát và phòng ngừa một cách an toàn và hiệu quả. Nhưng cũng có một số trường hợp bị nhiễm nặng và cần điều trị đúng thời gian, thông thường nếu bị nhiễm từ 7-10 ngày có tiến triễn tốt sẽ không cần điều trị, còn đối với những người thuộc nhóm có nguy cơ cao bị biến chứng cúm thì phương pháp điều trị bệnh cúm A H1N1 là bạn nên tự chăm sóc ở nhà và thử dùng một số phương pháp điều trị sau để làm giảm nhẹ những triệu chứng đó:

– Uống càng nhiều nước càng tốt

– Nghỉ ngơi nếu cơ thể còn mệt mỏi

– Ngủ nhiều

– Dùng thuốc paracetamol hoặc ibuprofen để giảm sốt và đau cơ, không sử dụng aspirin cho trẻ dưới 19 tuổi.

Có thể bạn muốn biết thêm: Những món ăn đường phố nên thử khi đặt chân đến TP. HCM 

Tình hình dịch bệnh ở thành phố Hồ Chí Minh|phương pháp giúp phòng ngừa cúm A H1N1 

phuong-phap-giup-phong-ngua-cum-A-H1N1
phuong-phap-giup-phong-ngua-cum-A-H1N1

Đối với trẻ em trên 6 tháng tuổi có thể đi tiêm phòng ngừa cúm. Bên cạnh việc tiêm phòng ngừa cúm cũng có một số phương pháp giúp phòng ngừa cúm A H1N1 như sau:

– Giữ gìn sức khỏe bằng cách có chế độ ăn uống cân bằng, tập thể dục thường xuyên và nghỉ ngơi đầy đủ.

– Tránh xa đám đông và những người bị bệnh

– Rửa tay thường xuyên

– Che mũi và miệng khi ho hoặc hắt hơi

– Làm sách bề mặt các vật dụng mà nhiều người tiếp xúc.

Có thể bạn muốn biết thêm: Những điều cần hạn chế khi đi máy bay mà bạn nên nhớ 

Kết luận

Trên đây là một số thông tin mới nhất hôm nay về tình hình dịch bệnh ở Thành phố Hồ Chí Minh và những triệu chứng, cách phòng ngừa bệnh cúm A H1N1 mà bạn cần chú ý.

Đừng quên like và follow bài viết nhé!

Những câu hỏi thường gặp:

Q: Những triệu chứng của bệnh cúm A H1N1 là gì?

A: Một số dấu hiệu nhận biết bệnh cúm mùa như: Sốt trên 38 độ C và ớn lạnh, ho khan, sổ mũi, mệt mỏi, tiêu chảy, v.v…

ads2_Guess-the-score

Next Post

Những điều nhận trợ cấp bảo hiểm mà bạn nên biết 2023 !!!

週六 3 月 25 , 2023
Trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp cung cấp cho người lao động một khoản tiền hỗ trợ tài chính trong khoảng thời gian ngắn khi họ không có việc làm. Điều này giúp họ trang trải các chi phí sống cơ bản, như tiền thuê nhà, điện, nước, thức ăn, và cung cấp cho họ thời gian để tìm kiếm việc làm mới, sau đây admin sẽ giới thiệu cho mọi người những điều không thể không biết khi nhận bảo hiểm thất nghiệp nhé !
nhung-dieu-nhan-tro-cap-bao-hiem-ma-ban-nen-biet